Ban Lễ Sinh Giáo Xứ Thánh Mẫu
Lễ Sinh Thánh Mẫu
Xin kính Chào

Ban Lễ Sinh Giáo Xứ Thánh Mẫu


 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập
Web tham khảo.
Thống Kê
Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 33 người, vào ngày 4/11/2011, 9:22 pm
Bạn Là Vị Khách Thứ
Website counter
Lesinhthanhmau's world
Locations of visitors to this page

Share | 
 

 Khai Mạc năm Đức Tin

Go down 
Tác giảThông điệp
John.Nguyen
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 589
Điểm : 955
Được Cảm Ơn : 17
Birthday : 24/10/1993
Giáo Họ : Giuse
Ban Ngành : Lễ Sinh
Giáo Xứ : Thánh Mẫu-Bảo Lộc

Bài gửiTiêu đề: Khai Mạc năm Đức Tin   17/10/2012, 9:21 pm

Toà Giám mục Đà Lạt
9, Nguyễn Thái Học
Đà Lạt – Lâm Đồng

THƯ MỤC VỤ
gửi Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Lạt
NHÂN DỊP KHAI MẠC NĂM ĐỨC TIN

Đà Lạt, ngày 07 tháng 10 năm 2012

Anh chị em thân mến,
Để tiện việc nghe đọc thư mục vụ tại nhà thờ vào Chúa nhật khi rao lịch công giáo, tôi xin vắn tắt gửi đến anh chị em một vài nét chính về Năm Đức Tin.
Năm Đức Tin cho Giáo hội toàn cầu được Đức Thánh Cha Bênêđíchtô XVI khai mạc vào ngày 11.10.2012 tại Rôma. Năm Đức Tin cho Giáo hội Việt Nam được Hội đồng Giám mục Việt Nam khai mạc ngày 12.10.2012 tại Thanh Hóa. Năm Đức Tin cho Giáo phận Đà Lạt được khai mạc cấp giáo phận tại Nhà thờ Chính tòa ngày lễ Thánh Luca 18.10.2012, và cấp giáo xứ ngày Chúa nhật Truyền giáo 21.10.2012.
Theo Tông Thư “Cánh Cửa Đức Tin” của Đức Thánh Cha và Chỉ dẫn Mục vụ của Bộ Giáo lý Đức tin, chúng ta có thể tóm lược về Năm Đức Tin như sau:
1. Lý do mở Năm Đức tin: trong mọi thời đại, đức tin cần được sống và thông truyền; đặc biệt trong thời đại hôm nay, đức tin gặp khủng hoảng, do đó càng cần thiết phải được quan tâm.
2. Quyết định mở Năm Đức Tin: nhân dịp kỷ niệm 50 năm khai mạc Công Đồng Vatican II (1962), 20 năm ấn hành Sách Giáo lý của Hội thánh Công giáo (1992), và khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục về Tân Phúc Âm hóa (2012).
3. Định hướng tổng quát cho Năm Đức Tin: nhằm mục tiêu Phúc âm hóa (PÂH) cho 3 đối tượng: (1) PÂH người đã biết Chúa để họ biết sống Phúc Âm; (2) tái PÂH người đã biết Chúa nhưng nay bỏ Chúa; (3) PÂH (truyền giáo) cho người chưa biết Chúa. Việc PÂH cho cả 3 đối tượng cần thực hiện một cách mới mẻ (tân PÂH).
4. Thực hành trong Năm Đức Tin: (1) Tuyên xưng - cử hành đức tin, riêng tư hoặc công cộng, đặc biệt hun đúc tinh thần tín thác hoàn toàn vào Thiên Chúa; (2) Nuôi dưỡng đức tin bằng việc học hỏi Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo, và học hỏi đường hướng đổi mới của Giáo hội qua các văn kiện Công đồng Vatican II. Trong Giáo phận sẽ có chương trình “Giáo lý Cộng đồng” 5 phút cho mọi người sau khi rao lịch cuối mỗi Thánh lễ Chúa nhật; (3) Sống đức tin, đặc biệt làm chứng đức tin bằng đức ái.
Chúng ta cùng hiệp thông với tâm tình của chính Đức Thánh Cha trong đoạn kết Tông thư “Cánh cửa Đức tin”: "Ước gì Năm Ðức Tin này làm cho quan hệ với Chúa Kitô ngày càng vững chắc hơn, vì chỉ trong Người mới có sự chắc chắn để hướng nhìn về tương lai và bảo đảm một tình yêu chân thực và lâu bền… Cuộc sống của các tín hữu Kitô cảm nghiệm niềm vui và đau khổ. Bao nhiêu vị thánh đã sống nỗi cô đơn! Bao nhiêu tín hữu, kể cả ngày nay, bị thử thách vì sự im lặng của Thiên chúa trong khi họ muốn nghe lời an ủi của Người! Những thử thách của cuộc sống, trong khi giúp hiểu mầu nhiệm Thập Giá, và tham gia vào đau khổ của Chúa Kitô (x. Cl 1,24), là tiền đề báo trước niềm vui và hy vọng mà đức tin dẫn đến: "Khi tôi yếu đuối, đó là lúc tôi mạnh mẽ" (2Cr 12,10). Chúng ta mạnh mẽ tin chắc rằng Chúa Giêsu đã chiến thắng sự ác và sự chết. Với niềm tín thác chắc chắn ấy, chúng ta tín thác nơi Người: Chúa hiện diện giữa chúng ta, chiến thắng quyền lực của ác thần (x. Lc 11,20) và Giáo Hội, cộng đồng hữu hình của lòng từ bi Chúa, ở lại trong Chúa như dấu hiệu hòa giải chung kết với Chúa Cha. Chúng ta hãy phó thác thời điểm hồng phúc này cho Mẹ Thiên Chúa, được tuyên xưng là "người có phúc" vì Mẹ 'đã tin' (Lc 1,45).” (Tông thư số 15).
Antôn Vũ Huy Chương
Giám mục


Cám ơn đời mỗi sớm mai thức giấc
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/HHC-b2
 
Khai Mạc năm Đức Tin
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Ban Lễ Sinh Giáo Xứ Thánh Mẫu :: Tin Tức GH Việt Nam và Thế Giới. :: Tin Tức Giáo Phận.-
Chuyển đến